006

คณะพยาบาลศาสตร์มหาวิทยาลัยราชธานีมีปณิธานในการผลิตบัณฑิตพยาบาลที่มีความรู้ คู่คุณธรรม มีความรู้ความชำนาญในการให้บริการด้านการรักษาพยาบาลการป้องกันโรค การส่งเสริมและฟื้นฟูสุขภาพของบุคคลครอบครัวและชุมชน ให้สามารถปรับตัวในการดำเนินชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข การปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่จึงเป็นกิจกรรมสำคัญหนึ่งของคณะฯ ที่จัดขึ้นเพื่อชี้แนะแนวทางเกี่ยวกับกระบวนการจัดการเรียนการสอนในหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ฉบับปรับปรุง พ.ศ.2561 และเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับบริบทต่างๆ ของคณะที่เกี่ยวข้องและเป็นประโยชน์กับนักศึกษาใหม่ เช่น อาจารย์ และบุคลากรของคณะฯ อาจารย์ประจำชั้น อาจารย์ที่ปรึกษา งานวิชาการ งานประกันคุณภาพการศึกษา วินัยนักศึกษา หอพัก และสโมสรนักศึกษา รวมถึงกิจกรรมพัฒนานักศึกษา และสนับสนุนการเรียนรู้เพื่อให้นักศึกษาปฏิบัติตัวได้อย่างถูกต้องสามารถดำเนินชีวิต การเป็นนักศึกษาพยาบาลอย่างมีความสุข เป็นการทำความรู้จัก และแลกเปลี่ยนแนวคิดทรรศนะคติ อันดีต่อวิชาชีพและสถาบัน รวมทั้งสร้างสัมพันธภาพระหว่างอาจารย์ สโมสรนักศึกษาและนักศึกษาใหม่ก่อให้เกิดความสามัคคีความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักศึกษาใหม่ สโมสรนักศึกษา และคณาจารย์นอกจากนี้ยังได้รับทราบแนวทางการดำเนินชีวิตในสังคมมหาวิทยาลัยที่ถูกต้องทั้งชีวิตส่วนตัว และระเบียบการปฏิบัติของมหาวิทยาลัยเพื่อจะได้ประสบความสำเร็จในการปรับตัวสามารถสำเร็จการศึกษาตามระยะเวลาของหลักสูตรที่กำหนดไว้อันจะนำไปสู่ความสำเร็จในการศึกษา และการดำเนินชีวิตต่อไป
วันที่ดำเนินการ วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565
สถานที่  ณ ห้องประชุมชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี