007

คณะพยาบาลศาสตร์ ได้เห็นถึงความสำคัญในการป้องกันการสูบบุหรี่ในเด็กวัยเรียน ประกอบกับจากการสถอบถามปัญหาภาวะสุขภาพของเด็กวัยเรียนในโรงเรียน บ้านท่าบ่อ ต.แจระแม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี พบว่าครูมีความต้องการให้ช่วยจัดกิจกรรมป้องกันการสูบบุหรี่ให้กับนักเรียนในโรงเรียน โดยบูรณาการเนื้อหากระบวนการพยาบาลในการปฏิบัติการพยาบาลอนามัยโรงเรียนในการจัดโครงการ “เด็กยุคใหม่สดใส ห่างไกลภัยบุหรี่” ขึ้น เพื่อให้นักศึกษา มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการพยาบาลในการปฏิบัติการพยาบาลอนามัยโรงเรียน และเด็กวัยเรียนที่เข้าร่วมโครงการตระหนักถึงพิษภัยของบุหรี่ และรณรงค์ให้ผู้ที่กำลังสูบเลิกสูบบุหรี่ เนื่องจากการสูบบุหรี่นั้นเป็นอันตรายต่อผู้สูบบุหรี่และผู้ที่อยู่ใกล้กับผู้สูบบุหรี่ ทั้งยังเป็นสาเหตุที่จะนำไปสู่การติดสิ่งเสพติดอื่นๆต่อไป

วันที่ดำเนินการ

วันที่ 22 กรกฎาคม 2565 เวลา 13.00 - 16.00 น.

สถานที่

ณ โรงเรียนบ้านท่าบ่อ ต.แจระแม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี