273481580 1583202435412998 6243289002786092997 n

เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (Information and Communication Technologies: ICTs) เป็น เทคโนโลยีที่ประกอบด้วยเทคโนโลยีระบบคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคมที่ผนวกเข้าด้วยกัน เพื่อใช้ในกระบวนการจัดหา จัดเก็บ สร้าง และเผยแพร่สารสนเทศในรูปแบบต่าง ๆ ได้แก่ เสียง ภาพ ภาพเคลื่อนไหว ข้อความหรือตัวอักษร และตัวเลข เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ความถูกต้อง ความแม่นยำ และความรวดเร็วให้ทันต่อการนำไปใช้ประโยชน์ ซึ่งการเรียนในระดับอุดมศึกษาต้องมีการใช้คอมพิวเตอร์และสื่อสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้อย่างหลากหลาย จากการสำรวจความต้องการการพัฒนาทักษะการใช้คอมพิวเตอร์และสื่อสารสนเทศอย่างปลอดภัย พบว่านักศึกษาส่วนใหญ่ ต้องการพัฒนาทักษะการใช้ Microsoft Excel เพื่อการทำงานด้านตารางคำนวณ และ Google Forms เพื่อการทำแบบสำรวจ และการใช้สื่อสารสนเทศอย่างปลอดภัย นอกจากนี้ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชธานี ได้มีการการพัฒนาบริการ E-Book เพื่อเป็นสื่อการเรียนการสอนในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ในรูปแบบออนไลน์บนเว็บไซต์และ Application บนโทรศัพท์มือถือ โดยนักศึกษาสามารถ Download หนังสือลงบนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และสามารถหาความรู้ ผ่านอินเทอร์เน็ตโดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องระยะทางและสถานที่คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชธานี ได้เล็งเห็นประโยชน์ของการพัฒนาทักษะการใช้คอมพิวเตอร์ และสื่อเทคโนโลยีสารสนเทศตามความต้องการของนักศึกษาดังกล่าวมาข้างต้น จึงได้จัดโครงการพัฒนาทักษะการคอมพิวเตอร์ สื่อสารสนเทศอย่างปลอดภัยขึ้น เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาเรียนรู้ เข้าใจ นำความรู้ และทักษะที่ได้ไปใช้ในการศึกษา นักศึกษาสามารถสืบค้นวารสารต่างประเทศและยืมหนังสือ E-book ได้ และมีทักษะในการเรียนรู้ร่วมกันเพื่อสามารถนำความรู้ไปใช้ในการเรียนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
วันที่ดำเนินงาน วันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 และ 28 กุมภาพันธ์ 2567
สถานที่ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา บรมราชินีนาถ และ ระบบ online ผ่าน Zoom
Application
เอกสารประกอบ